5 ปัญหาของสระว่ายน้ำคอนกรีตที่คุณควร พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ

          เมื่อเราพูดถึงปัญหาของสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำทุกประเภทล้วนแล้วแต่มีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้งสิ้น สระว่ายน้ำไลน์เนอร์มีปัญหาในเรื่องความคงทนถาวร สระว่ายน้ำไฟเบอร์กลาสมีปัญหาเรื่องข้อจำกัดขนาด และความลึก และสระว่ายน้ำคอนกรีตก็ย่อมมีข้อบกพร่องเช่นกัน ในบทความนี้จะมุ่งเน้นไปที่ปัญหาเกี่ยวกับสระว่ายน้ำคอนกรีต ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนแล้วคุณควรทราบเพื่อพิจารณา ก่อนตัดสินใจซื้อ ข้อเสียของสระคอนกรีตที่คุณอาจคาดไม่ถึง

1. ต้องปูพื้นผิวสระว่ายน้ำคอนกรีตใหม่
ผู้ซื้อไม่เคยทราบเลยว่าเมื่อเวลาผ่านไป สระคอนกรีตจะต้องมีการเปลี่ยนแล้วปูพื้นสระใหม่ โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทผู้รับเหมามักจะรับประกันในส่วนของโครงสร้างสระเท่านั้นซึ้งนั้นมันไม่ครอบคลุมถึงการรับประกันตัวพื้นผิวของสระว่ายน้ำคอนกรีต ควรมีการระบุในสัญญาให้ครอบคลุม

2. คอนกรีตไวต่อการสึกกร่อนกับเกลือ
ข้อนี้เป็นอันดับต้นๆหลายคนไม่เข้าใจเรื่องนี้ แต่พื้นผิวคอนกรีตค่อนข้างไวต่อการสึกหรอเมื่อสัมผัสกับเกลือ ถ้าไม่เชื่อลองเทเกลือลงพื้นคอนกรีตตามทางเดินและให้มันอยู่สักวันสองวันและจะรู้ว่าเป้นอย่างไร นอกจากสระว่ายน้ำเกลือเป็นที่นิยมอย่างมากถ้าคุณใช้น้ำเกลือกับสระคอนกรีตคุณก็ต้องเปลี่ยนพื้นผิวสระเร็วกว่าเดิมอีกก็เท่านั้น

3. พื้นผิวขรุขระยิ่งนานยิ่งขรุขระ
หากคุณเคยพยายามเล่นวอลเลย์บอลในสระว่ายน้ำคอนกรีตโดยไม่มีรองเท้าน้ำคุณจะรู้ได้อย่างชัดเจนว่าฉันหมายถึงอะไรเมื่อฉันพูดว่าสระว่ายน้ำคอนกรีตขรุขระ พอนานเข้ายิ่งขรุขระทำให้บาดเท้า เวลาเดินบนสระว่ายน้ำคอนกรีต

4. ซ่อมบำรุงรักษาเยอะที่สุด
ไม่ต้องสงสัยสระว่ายคอนกรีตจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำชนิดใดมากที่สุด ตัวอย่างเช่นถ้าใช้ไวนิลและไฟเบอร์กลาสคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับระดับแคลเซียมในน้ำมากนัก
อย่างไรก็ตามนี่คือต้องมีสระว่ายน้ำคอนกรีต น้ำจะกรองแคลเซียมออกจากพื้นผิวของสระว่ายน้ำหากมีแคลเซียมไม่เพียงพอในน้ำซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดความขรุขระขึ้นนอกจากนี้คุณจำเป็นต้องแปรงสระคอนกรีต / gunite บ่อยๆและคุณต้องใส่ใจกับ pHมากๆ

5. ตัวแปรในการติดตั้ง
การติดตั้งสระคอนกรีตมักใช้เวลาหลายเดือน แล้วมักจะล่าช้าเนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ถ้าคุณจะมีสระว่ายน้ำคอนกรีตติดตั้งอยู่ในลานของคุณคุณควรพิจารณาการการกำหนดระยะเวลาในสัญญาในการติดตั้งนานแค่ไหนลงไปด้วย

ดังนั้นจึงมีปัญหาเกี่ยวกับสระคอนกรีต 5 ปัญหาคุณอาจต้องการพิจารณาเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อสระว่ายน้ำของคุณ อย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้แม้ว่าคอนกรีตจะมีประโยชน์ ด้วยความยืดหยุ่นในการออกแบบ ขนาดรูปร่างอย่างไม่จำกัด ซึ้งปัจจุบัน เอชทูโอก็สามารถสร้างสระว่ายน้ำไฟเบอร์ได้อย่างไม่จำกัดทั้งรูปร่าง ขนาด ความลึก และยังสามารถติดกระเบื้องได้อีกด้วย

"ออกแบบ วางแผน สร้าง ซ่อม สระว่ายน้ำ" - Add LINE คุยกันปรึกษาฟรีครับ